พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์”

ข่าวกิจกรรม

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 "สงขลาเกมส์"

นายพรประสิทธิ์ เล็กสุทธิ์ ผอ.สำนักงาน กกท. จ.สงขลา เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 "สงขลาเกมส์" ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย. 60 นี้ ที่ จ.สงขลา ขณะนี้คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ ได้ทยอยเดินทางมาถึงสงขลาแล้ว ในส่วนของความพร้อมนั้น ไม่ว่าจะเป็น สนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา และเรื่องสาธารณสุข ทางเจ้าภาพเราพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ประกอบกับได้มีการจัดเตรียมพร้อมรองรับนักกีฬาทั้งหมดแล้ว โดย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ก็ได้มีการสั่งกำชับในเรื่องการอำนวยความสะดวกในการต้อนรับแขกผู้มาเยือนไว้อย่างดี เพื่อสร้างความประทับใจให้กับทุกท่านที่มาสัมผัสกับมหกรรมกีฬาแห่งชาติหนนี้

นายพรประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ในสงขลาเกมส์ครั้งนี้จะมีการจัดทำแอพพลิเคชั่นให้ข้อมูลอย่างครบวงจรด้วย ทั้งผลการแข่งขัน แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พักนักกีฬา โดยในส่วนของการท่องเที่ยวนั้นเจ้าภาพจะมีการจัดบูธเป็นศูนย์รถตู้ ไว้คอยบริการรับ-ส่งนักกีฬา เพื่อไปท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญในสงขลาในวันหยุดพักการแข่งขันของนักกีฬา เช่น วัดพะโคะ, อุทยานเขาน้ำค้าง และแถบชายแดนปาดังเบซาร์ นอกจากนั้นยังมีการรณรงค์ให้พ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดไม่ให้ขึ้นราคากับนักกีฬาหรือกองเชียร์ที่มาแข่งขันด้วย ซึ่งให้คงไว้ในราคาปกติ ไม่ให้ถือโอกาสที่มีงานกีฬาแล้วขึ้นค่าอาหารและค่าที่พัก เพราะเป็นการเอาเปรียบนักกีฬาและแขกผู้มาเยือน

"เรื่องการรักษาความปลอดภัยจะมีการเข้มงวดมาก ถึงตอนนี้ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ก็ได้ส่งชุดทำงานลงมายังพื้นที่ จ.สงขลา แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกในสงขลาเกมส์ จะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจตามที่พักนักกีฬาตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนป้ายบอกทางไปสนามแข่งขันก็มีการติดตั้งไว้ทั่วทุกมุมเมือง อย่างไรก็ตามในชนิดกีฬาที่เจ้าภาพมั่นใจว่าจะสร้างชื่อให้กับจังหวัดและคว้าเหรียญทองก็คือ ประเภทกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่มี ณิชกานต์ จินุพันธุ์ และ นิตย์รดี กลายสุวรรณ สองสาวชาวสงขลา ที่มีดีกรีเป็นแชมป์โลกในกีฬาเอ็กซ์ตรีมปีล่าสุด ส่วนชนิดกีฬาอื่น ๆ ที่สงขลาหวังเหรียญทองในลำดับรองลงมาก็เป็นกีฬาต่อสู้อย่าง ปันจักสีลัต เทควันโด มวยไทย และ มวยสากล" นายพรประสิทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย

The Sports Association of Lampang Province

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลำปาง

Message us